Từ ngàn đời nay, tặng quà Sếp đã trở thành một nét văn hóa đẹp. Món quà là lời cảm ơn sâu sắc bạn dành cho người đã có công dìu dắt, nâng đỡ mình trong suốt một năm qua. Tặng quà gì để Sếp cảm nhận được "tấm chân tình" của bạn là cả một nghệ thuật. Yến Sào Hà Nội xin bật mí tới bạn 6 món quà tặng Sếp xuân Kỷ Hợi tạo ấn tượng khó phai.

Có rất nhiều món quà tặng trong cuộc sống ý nghĩa để thân tặng cho người mình yêu quý, tôn trọng. Tuy nhiên, không phải món quà nào cũng phù hợp để bạn chọn làm quà tết biếu tặng giám đốc của mình. Giám đốc là người lãnh đạo doanh nghiệp, người chịu trách nhiệm điều hành định hướng quản lí sự phát triển của doanh nghiệp. Nhân viên có được đãi ngộ tốt hay không phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ đãi ngộ của giám đốc đặt ra cho doanh nghiệp. Vì vậy, việc nhân viên biếu tặng quà tết giám đốc dịp cuối năm thay lời cám ơn của nhân viên gửi tới giám đốc của mình, hi vọng trong năm mới có thể tiếp tục gắn bó và cống hiến với doanh nghiệp, được làm việc dưới quyền điều hành của giám đốc một cách thuận lợi.

Quà tặng không chỉ thể hiện thành ý và sự quan tâm của người tặng, mà còn phải hữu dụng, ý nghĩa. Món quà phải đảm bảo tuy không quá giá trị nhưng người nhận sẽ dùng được, tránh tình trạng chỉ tặng, biếu cho có, biếu xong người nhận không thể dùng được. Vì thế, việc lựa chọn quà tặng biếu sếp luôn là vấn đề nan giải trong dịp Tết. Ngày nay việc cân nhắc về những món quà sức khỏe và thiên nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi tính hữu dụng và sự tinh tế của chúng.

Từ xưa đến nay, dù có đi làm ăn xa đến mấy thì cứ đến Tết Nguyên đán những người con đất Việt lại trở về để đoàn tụ gia đình, quây quần bên mâm cơm tất niên, rồi cùng chia sẻ những câu chuyện một năm qua, chúc nhau những lời chúc an lành của trong năm mới.

Ở Việt Nam, tặng quà Tết không chỉ đơn thuần là quan hệ tình cảm mà còn biểu hiện như một phép ứng xử của đạo lý làm người. Người Việt Nam có tục cẩn thận trong mọi hành động, ứng xử vào ngày Tết để mang lại sự tốt lành, tránh điều xui xẻo trong cả năm. Không biết tự bao giờ, phong tục tặng quà Tết đã ăn sâu vào nếp sống của người Việt. Một món quà đẹp, có ý nghĩa sẽ đem đến niềm vui và may mắn cho người nhận.

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống đạo lý mang đậm giá trị nhân văn của dân tộc Việt Nam. Truyền thống này đã được ông cha ta tạo dựng, bồi đắp từ ngàn xưa cho đến nay. Trải qua thời gian, dù xã hội có phát triển và đổi thay thì truyền thống ấy vẫn là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam.

“Tôn sư trọng đạo” là việc bày tỏ lòng biết ơn và sự tôn trọng của người trò đối với thầy cô giáo, những người đã dạy dỗ chỉ bảo chúng ta. Có rất nhiều hình thức để phụ huynh và học sinh bày tỏ sự tri ân với thầy cô. Thầy cô không chỉ là người truyền dạy kiến thức mà còn là người góp phần rèn luyện uốn nắn tính cách cho mỗi học trò. Vì vậy quà tặng dịp Tết dành cho thầy cô giáo nên là những món quà mang nhiều ý nghĩa.