Yến sào là dòng sản phẩm quen thuộc đối với nhiều người hiện nay.Yến sào khi phân loại theo màu sắc sẽ có 3 loại chính: bạch yến (yến trắng), hồng yến (yến hồng), huyết yến (yến đỏ). Trong đó, yến trắng chiếm tới 90% lượng tổ yến trên toàn thế giới, 2 loại còn lại chỉ chiếm 10%.

Do đó, đã có rất nhiều thắc mắc xung quanh yến sào, trong đó thắc mắc yến sào có màu trắng mới là yến sào chuẩn chất lượng được nhiều người quan tâm nhất. 

 

 

 

Thực tế yến sào có màu gì?

Yến sào cũng xuất phát từ tổ yến gốc, được khai thác từ yến nuôi hoặc yến tự nhiên ngoài biển,…Sản phẩm được các công nhân dùng tay nhặt sạch các tạp chất và lông có trong tổ yến.

Sau khi được làm sạch, tổ yến sẽ được làm rối và sẽ làm hình dạng theo khuôn, không giữ hình dạng như tổ yến thô ban đầu. Tiếp theo được làm khô hoàn toàn trước khi đến tay người tiêu dùng.

Sản phẩm được ép khuôn giống hình dạng tai yến sơ chế, có màu trắng đục và không lẫn tạp chất. Tai yến cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô và sần sùi.

Yến sào tinh chế phù hợp với người bận rộn, không có thời gian hoặc những trường hợp cần dùng yến gấp vì tính tiện lợi. Tuy nhiên quý khách sẽ có rất nhiều nguy cơ mua hàng không đạt được sự trung thực như là yến vụn, yến không khô hoàn toàn hoặc bị tẩy trắng, tẩm đường, bột, để tăng trọng lượng của tổ yến….

Thông thường, yến sào có màu trắng ngà hoặc hơi vàng. Trả lời cho câu hỏi “Yến sào có màu trắng mới là yến sào chuẩn chất lượng?” thì điều này là không đúng, vì nếu yến sào quá trắng có thể do sử dụng chất tẩy.

Yến sào có màu trắng quá có thể do dùng chất tẩy

Màu trắng ngà hoặc hơi vàng là màu đặc trưng của yến sào. Khi mua yến sào, bạn nên chú ý màu sắc, nếu màu quá trắng thì rất có thể đây là hàng kém chất lượng đã qua xử lý bằng chất tẩy để làm sạch yến. Như các bạn cũng đã biết, một quy trình tinh chế tổ yến đảm bảo chất luợng rất kỳ công.

Nếu áp dụng cách này, 1 người chỉ có thể làm sạch từ 1 – 1.5kg/tháng; dẫn đến chi phí nhân công rất cao và tốn kém thời gian. Trong khi đó, nếu làm trắng yến sào bằng thuốc tẩy, mỗi ngày 1 người có thể làm sạch đến 20kg.

Mẹo nhận biết được ngay yến sào tinh chế tẩy trắng

Nhận biết qua mùi của yến sào: Nếu phát hiện yến sào có các mùi hôi nồng; mùi tanh lòng trắng trứng; mùi chất tẩy trắng; mùi hơi hắc hoặc khét, khả năng cao là yến sào đã bị dùng thuốc tẩy trắng.

Nhận biết qua màu của yến sào: Yến sào bị tẩy trắng sẽ có màu trắng toát trông rất giả tạo; trong khi yến sào được làm sạch tự nhiên sẽ có màu trắng ngà ngả sang hơi vàng. Bên cạnh đó, yến sào bị dùng thuốc tẩy còn có thể xuất hiện những đốm xám không đều.

Nhận biết qua độ nở: Nếu khi bạn mua yến, người bán tư vấn bạn về ngâm từ 2 – 4 tiếng rồi mới chế biến, cũng như phải chưng yến đến 3 – 4 tiếng để sợi yến nở ra thì có thể tổ yến đã bị dùng thuốc tẩy làm sạch lông. Yến sào thật rất mau mềm và mau nở khi ngâm và chưng.

Hệ thống Cửa hàng cam kết “BẢO HÀNH SẢN PHẨM ĐẾN SỢI YẾN CUỐI CÙNG”. Nếu Quý khách phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng chúng tôi xin nhận lại sản phẩm, hoàn lại tiền cho Quý khách và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Vì mục tiêu “ Sức khỏe và lợi ích cộng đồng” chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng quý khách. Sự tin dùng của quý khách chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của thương hiệu Yến sào Hà Nội

Các sản phẩm Nước yến tại Yến sào Hà Nội đều đạt chuẩn Quốc tế HACCP, cũng như các dòng Tổ yến luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đã được công bố số CB: Số TCB: 011/2020/TCBSP-YSBD

Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm kính mời Quý khách liên hệ Hotline & Zalo: 093 131 8383 để được tư vấn.

Hoặc truy cập website https://yensaohanoi.com/ để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Chúng tôi luôn ưu tiên mang đến dịch vụ các tốt nhất, sẵn sàng giao hàng mọi lúc mọi nơi nhằm mang lại sự hài lòng nhất cho quý khách hàng

Hệ thống Cửa hàng Yến sào Hà Nội 318 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!