Ở Việt Nam, Tết Đoan ngọ còn được dân gian gọi là bằng cái tên dân dã hơn là Tết giết sâu bọ. Đây là một trong những ngày lễ truyền thống mang nét văn hóa phong phú, không chỉ riêng ở Việt Nam hay Trung Quốc mà ở Triều Tiên, Hàn Quốc cũng có Tết Đoan ngọ. Vì vậy, Tết Đoan ngọ thực chất là một phong tục lễ tết Á Đông gắn liền với quan niệm về sự tuần hoàn của thời tiết trong năm.

Theo quan niệm dân gian, trong người nhất là trong bộ phận tiêu hóa, thường có sâu bọ. Sâu bọ này nếu không bị trừ đi sẽ sinh sản ngày càng nhiều và gây hại cho người, nhưng không phải là bất cứ lúc nào cũng giết chúng cũng được. Quanh năm chúng ẩn sâu trong bụng, duy chỉ có ngày mồng 5 tháng 5 âm lịch là chúng ngoi lên và đây là thời điểm lý tưởng để ta tiêu diệt chúng.

Loại trái cây chúng ta sử dụng để diệt sâu bọ đều là đồ nóng: Dưa hấu, vải, mận, rượu nếp... sau khi đã dâng lên thắp hương tổ tiên vì theo quan niệm men rượu và tính nóng của quả sẽ giết chết sâu bọ trong người. Khi công việc diệt sâu bọ đã hoàn tất hẳn là bạn sẽ bị nóng trong người, ngay lúc này không còn gì hợp lý hơn là thưởng thức một bát chè Yến sào vừa thanh mát vừa bổ dưỡng.

 

an gi trong ngay tet doan ngo mung 5 thang5 2

 

Như chúng ta đã biết, Yến sào có tính hàn nên sẽ vô cùng hợp hợp lý để “hạ nhiệt” cho cơ thể sau khi bạn đã nạp rất nhiều đồ nóng vào trong người. Ngoài ra, yến sào còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết để bồi bổ, nâng cao sức khỏe đảm bảo sâu bọ khó lòng xâm nhập vào cơ thể chúng ta được.

Bạn có thể chọn mua yến sào uy tín tại Yến sào Hà Nội theo số hotline 09 3131 8383 - 04 2244 8383 để hỗ trợ đắc lực hoạt động giết sâu bọ trong ngày Tết Đoan ngọ mùng 5 tháng 5.