Yến sào là loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, nhưng dùng Yến sào như thế nào là đúng cách, ăn thế nào để tránh lãng phí và hiệu quả nhất thì còn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Yến sào Hà Nội xin tư vấn cách sử dụng và bảo quản yến sào để thu được hiệu quả tối ưu:

1. THỜI GIAN DÙNG YẾN SÀO TỐT NHẤT:

Thực tế có thể dùng yến sào vào bất kì thời gian nào, nhưng để cơ thể hấp thụ được tốt nguồn dinh dưỡng mà yến sào mang lại, Yến sào Hà Nội khuyến cáo khách hàng về thời gian sử dụng Yến Sào tốt nhất như sau:

- Nên dùng yến thời gian trước khi ngủ: Khoảng thời gian lý tưởng từ 21h-23h

- Dùng trước hay khi ăn sáng: 7h-9h

Có thể kết hợp các món ăn chế biến cùng với yến sào vào trong thực đơn của các buổi ăn tương ứng với thời gian khuyến nghị trên.

Không nên bổ sung yến sào vào ngay sau khi vừa ăn no sẽ làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ yến vào cơ thể.

 

cach bao quan va su dung yen sao hieu qua 1

 

2. BẢO QUẢN YẾN SÀO NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT

Yến sào nên được bảo quản trong môi trường khô và thoáng mát, không nên để ánh nắng mắt trời chiếu trực tiếp vào yến.

Khi đã ngâm nở và làm sạch Yến sào rồi nên bảo quản yến đã ngâm nở trong tủ lạnh ở 4độC có thể bảo quản được tới 7-10 ngày với điều kiện yến phải được ráo nước.

Với các sản phẩm yến tổ tại Yến sào Hà Nội có độ ẩm dưới 5% có thể bảo quản được 2-3 năm mà vẫn giữ nguyên vẹn được giá trị dinh dưỡng.

3. SỬ DỤNG YẾN SÀO NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH

Không có bất kỳ khuyến cáo hoặc nghiên cứu nào về việc sử dụng yến sào quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Trên thực tế, yến sào là một loại thực phẩm thiên nhiên với hàm lượng dinh dưỡng cao và chứa 18 loại axit amin rất tốt cho cơ thể, vì thế khi sử dụng yến với hàm lượng nhiều và thường xuyên cũng không có hại tới sức khỏe.

Tuy nhiên, khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể chúng ta là có hạn nên việc sử dụng yến sào với hàm lượng quá nhiều và thường xuyên sẽ không hấp thụ được hết dinh dưỡng và đào thải ra ngoài dẫn đến lãng phí.

 

cach bao quan va su dung yen sao hieu qua 2

 

4. VẬY HÀM LƯỢNG VÀ TẦN SUẤT SỬ DỤNG YẾN SÀO NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ nên dùng yến sào với tần suất một lần một ngày và một tuần chỉ nên sử dụng từ 2-3 lần. Đối với người bệnh hoặc người cần bổ sung dinh dưỡng cấp tốc có thể tăng lần dùng lên 3-4 lần/tuần.

Lượng Yến sử dụng cho mỗi lần nên dùng từ 3-5gr yến khô (yến chưa ngâm nở) và duy trì sử dụng trong khoảng thời gian đủ dài để thu được hiệu quả tốt nhất.