Nghề Giáo dục ở mọi thời đại luôn được đề cao và nhận được sự tôn kính. Ắt hẳn trong mỗi chúng ta ít nhất ai cũng có một người thầy để ghi nhớ công ơn. Khái niệm người thầy không chỉ bó hẹp ở những thầy cô giáo đã dìu dắt ta từ thời học phổ thông, đại học... mà nó còn có thể mở rộng ra với những người đã truyền kinh nghiệm, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc... trong trường đời. Bởi vì có nhiều người lại có người thầy để “khắc cốt ghi tâm” không phải là khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường mà là ở trong cuộc sống thường nhật.

Không ngoa khi nói phụ nữ là vẻ đẹp của cuộc sống, là tinh thần của nhân loại. Tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới này đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ và tất cả vẻ đẹp của cuộc sống được tạo nên nhờ vào sức mạnh của tình yêu đối với người phụ nữ.

Năm học mới chuẩn bị bắt đầu, sau vài tháng nghỉ hè được vui chơi thoải mái, các bé lại chuẩn bị bước vào năm học mới với sự háo hức xen lẫn thử thách và lo lắng của cha mẹ về kết quả học tập của con năm học tới.

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa của người dân Việt cách đây hàng ngàn năm, Trung thu không chỉ mang đến cho con trẻ niềm vui được rước đèn và câu chuyện cổ tích đầy hấp dẫn liên quan đến chị Hằng Nga cùng chú Cuội trên cung trăng. Đây còn là một dịp ý nghĩa để ta trao gửi những yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc đến người thân cũng như thể hiện mối thâm giao bền chặt với đối tác làm ăn của mình.

Cứ mỗi đợt Thu về vào ngày rằm tháng Bảy âm lịch, những người con lại có dịp thể hiện tình yêu thương của mình với đấng sinh thành trong ngày lễ Vu Lan. Bởi lễ Vu Lan là dịp để báo hiếu cha mẹ, để tìm về nguồn cội yêu thương, như truyền thống lâu đời của người Việt vốn trọng những tấm lòng thơm thảo.