Cảm quan đầu tiên đó là sợi yến đảo to, tổ yến đảo chắc chắn và bề mặt tổ yến sần sùi để thích nghi với điều kiện thời tiếc nắng gió khắc nghiệt ở các đảo. Đặc biệt, để dễ phân biệt hơn bạn có thể quan sát phần chân tổ yến, tổ yến đảo có phần chân rắn chắc, ghồ ghề giúp tổ yến có thể bám chặt vào vách đá để dù có bão lớn, mưa to cũng khó làm lung lay tổ yến.

 z2560267694939 08bc9d483e2e4da6b64d9329474960a8

Ngược lại, do được làm tổ trong điều kiện môi trưởng thuận lợi, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiếc, tổ yến nhà có sợi nhỏ hơn, không ghồ ghề và bề mặt tổ yến cũng không rắn chắc bằng tổ yến đảo. Mặc dù, do được hình thành đầu tiên trong tổ yến, phần chân yến sào nuôi nhà có rắn

chắc và dai hơn phần bề mặc tổ, nhưng chân yến nhà bằng phẳng và mỏng hơn so với chân tổ yến đảo

Mua yen sao nguyen long o gan pho hang Duong cua hang to yen ha noi chat luong

Cách chưng tổ yến đảo và tổ yến nhà:

Thời gian chưng tổ yến đảo khá lâu, cần phải chưng yến trong vào 2,5 – 3 tiếng thì yến sào đảo mới chín mềm. Đối với tổ yến sào nhà, thời gian chưng yến ngắn hơn rất nhiều, chỉ cần chưng yến nhà 30-40 phút là bạn có thể thưởng món yến sào chưng đường phèn táo đỏ thơm ngon đúng điệu. Nếu chưng yến sào nhà quá lâu, yến sẽ không còn dai nữa.

Khi chưng lên, tổ yến nhà thật sẽ còn nguyên sợi, có mùi thơm đặc trưng của yến sào, tuy nhiên sợi của tổ yến nhà sẽ không dai giòn sực sực và thơm ngon bằng yến đảo.

Vì sao giá Yến đảo cao hơn giá tổ Yến nhà nuôi?

Yến Sào  đảo cao hơn giá yến sào nhà nên mọi người thường nhầm lẫn rằng tố yến đảo bổ dưỡng hơn nhiều so với tổ yến nhà.

Tuy nhiên, trong yến đảo chỉ có hàm lượng khoáng chất cao hơn yến nhà do điều kiện môi trường mang lại, còn các thành phần dinh dưỡng khác thì gần như tương đương với yến nhà. Theo các phân tích tại Hồng Kong (chiếm hơn 50% lượng yến sào tiêu thụ trên toàn thế giới) đã chỉ ra rằng giá trị dinh dưỡng của yến nhà không thấp hơn yến đảo bao nhiêu, nhưng lại có chỉ số an toàn cao hơn yến đảo. Bởi tổ yến nhà được bảo vệ khỏi dịch bệnh, nấm mốc và các acid có thể tích tụ trong yến đảo.

Ngoài việc yến đảo có mùi vị dai ngon hơn yên nhà và chứa nhiều khoáng chất ( chủ yếu là sắt). Lý do lớn nhất khiến giá tổ yến đảo cao hơn so với tổ yến nhà chính quy trình khai thác tổ yến đảo rất khó khăn và nguy hiểm.

Yến Sào Hà Nội luôn ưu tiên lựa chọn dòng Yến Sào nuôi nhà nguyên chất, vừa an toàn, dinh dưỡng vừa phù hợp với túi tiền.

Hy vọng với những thông tin Yến Sào Hà Nội chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn . 

Mọi thắc mắc kính mời Quý Khách liên hệ theo số Hotline/ Zalo 09 4848 8383 để được nhân viên tư vấn và giao hàng tận nơi.

Rất hân hạnh được phục vụ!